วันที่ 24 มิถุนายน 2021 4:47 AM
Sports7m.com

Playmaker ที่เปลี่ยนโลกของวงการลูกหนังจาก นักเตะ ธรรมดามาเป็นตัวจริงขั้นเทพ

อัพเดทเมื่อ 11 มิถุนายน 2021 เข้าดู 6 ครั้ง

Playmaker ที่เปลี่ยนโลกของวงการลูกหนังจาก นักเตะ ธรรมดามาเป็นตัวจริงขั้นเทพ

Playmaker ที่เปลี่ยนโลกของฟุตบอล ให้กับเฉพาะผู้เล่นที่มีทักษะ ความสามารถและฝีเท้า กับตัวเล่นที่โดดเด่น เท่านั้น กระทั่งว่า คนที่ชอบรู้สึกดีเสมอ เมื่อถูกนิยามว่าทัวนาเม้นต์ระดับโลก เกิดขึ้นมากมาย แต่จะหาคนที่เป็น Playmaker เป็นตัวเปลี่ยนแปลงภาพรวมชัดเจน ก็มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้น วันนี้จะพาไปดูตัวเทพที่ถูกยอมรับว่า

Playmaker

เผยโฉมวงการลูกหนังว่ามีใครกันบ้าง เรามาเริ่มต้นที่ 2 คนนี้ ที่สวยงามแต่กลับไม่เคยสักครั้ง ที่ได้รับฉายาในฝรั่งเศส การเล่นที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานความสวยงามในยุคทศวรรษที่ 1980 ซึ่งเป็นยุคสองคนนี้ ก็พบเจอกับความอกหัก ในรายการ มิเชล พาเรนนี่ หนึ่งในหัวหอกของ ยูเวนตุส และสามารถเข้าที่เก่งที่สุด ของทวีปยุโรป ถึง 3 สมัยซ้อนเลยทีเดียว

รางวัลรอง เท้าทองคำ ซีบีอาร์ 3 ปีติด ที่ทำระดับสโมสร กลับไม่เคยเกิดมาเพื่อให้ระดับชาติ แปลว่าเขาจะแบกภาระการพบกับบราซิลในยุค 1986 มากที่สุด ในรายการฟุตบอลโลกจบ ฝรั่งเศสในช่วงก่อนที่สุดท้าย เขาเป็นคนที่มีรวดลายหลายแพรวพราว จนปฏิเสธไม่ได้ เพราะเขาคือตัวสร้างสรรค์เกมที่เก่งกาจ เช่นเดียวกันกับการกับครอบครัวตัวเอง

ยังสามารถชนะเกมสุดท้าย ส่งผลให้มีแต่เขากับบราซิลชนะเลิศ และบราซิต่อมาในปี 1983 ซิกโก้ทีมชาติบราซิล ชุดที่ถูกยกย่องว่า โด่งดังที่สุดในตอนนั้น แต่ดันไม่สามารถก้าวไปไกลถึงตำแหน่งแชมป์โลกได้ ในปี 1986 ได้โคจรมาเจอกันกับ มิเชล นี่ก็คือสุดยอดของ Play maker ที่ถูกยกย่องให้เป็นสุดยอดของยุค

แต่มีคำสาป ที่ว่าพวกเขาไม่สามารถคว้า แชมป์ของฟุตบอลโลก ได้แต่ก็ยังเป็นแรงบันดาลใจ ให้กับเด็กรุ่นหลังๆมาหลายยุคหลายสมัย และอาจจะด้อยเรื่องของความแข็งแกร่ง และความสวยงามทางด้านกายภาพ ครั้งหนึ่งเลยมีจินตนาการว่า จะเป็นยังไง Playmaker มีร่างกายบึกบึน เก่งกาจก้าวไป ก็ยังมี Playmaker ที่ให้คำตอบนั้นก็คือ รุด คุณลิสต์

นี่คือนักฟุตบอลคนที่ถูกยกย่อง ว่ามีภาระกำลังในการเล่นทีไรขีดจำกัด และและมีพรสวรรค์ ด้านฟุตบอลมากที่สุดคนหนึ่งของยุค ช่วงพีคๆเคยถูกนำไปเปรียบเทียบกับ ดีออโก้ มาราโดน่า แต่เขาก็สามารถทำได้หมด ไม่ว่าจะพาบอลขึ้นไปถึงหน้าประตู หรือแม้แต่กระทั่ง การผ่านต่ำลงมาเล่นเกมรับ ซึ่งถือว่าเป็นตัว Play maker ที่สุดยอดอีกคนหนึ่ง

Playmaker ที่หาทางจับตัวได้ยาก แม้เพียงในการลงเล่นในสนามที่บ่อยครั้ง

โยฮัน ครัฟฟ์ อีกหนึ่งผู้เล่น Play maker ที่มีพรสวรรค์สูงอีกคนหนึ่ง แม้ว่าร่างกายจะไม่ใหญ่โต จนทดแทนไม่ได้ บทที่ที่ยอดเยี่ยมนอกจากนั้น จึงนำเสนอการให้ฟุตบอล ที่ผ่านมามากกว่าพละกำลัง ยิงประตู 230 ลูก กับช่วงที่อยู่กับ อาเเจ๊ค ก่อนจะมาสร้างตำนาน ความสัมพันธ์จนวันตาย กับหน้าที่เป็นจุดศูนย์กลาง ก่อนที่ในเวลาต่อมาจะนำโททั่ลฟุตบอลมาประยุกต์ กับการเล่นเอ็ง

จะทำอะไรก็ได้กับลูกฟุตบอล จึงไม่แปลกที่เขาได้รับฉายาว่า ซาตานของโลก ที่เป็นนักเตะรุ่นหลัง ที่โดดเด่นด้วยการนำเสนอฟุตบอลที่สวยงาม อย่างภาพวาดของศิลปินไปเรื่อย เคยบอกว่าขณะที่หลายต่อหลายคน ที่บอกว่าเขาคือ Playmaker คนต่อไป ที่สามารถทำลูกวันเล่ย์ได้อย่างยอดเยี่ยม และนอกจากนั้น ยังมีการพา ทีมชาติฝรั่งเศส

ไปคว้าแชมป์โลกในปี 1998 และเมื่อใดก็ตาม ที่เขามีโอกาสครองบอลไม่ถึง 10% ที่แพรวพราวเหนือจินตนาการ อย่างแท้จริง ทั้งอยู่การเลี้ยงลูก เปรียบไปแล้ว ก็ไม่ต่างไรกับจิตรกรลูกหนัง ที่สร้างความทรงจำอันแสนหวาน ให้แฟนบอลถึงจะมีความสุขทุกครั้ง ที่ถนัดเท้าซ้ายมากกว่า ภาพรสวรรค์ในการเล่นฟุตบอล มาจากพระเจ้าด้วย

อาจจะดูเป็นความเชื่อที่เลื่อนลอย ไม่ต่างอะไรกับการ เอาน้ำเเดงไปเส้นไหว้รูปปั้นม้าลาย แต่ประวัติศาตของลูกหนัง ที่ผ่านมา ได้บ่งบอกให้เรารู้อย่างชัดเจนว่า นี่คือความเชื่อที่ตั้งอยู่บนความจริง  รีวัลโด้ ซ้ายระดับฟ้าประทาน ผู้มีขาโก่งเป็นเอกลักษณ์ เท้าซ้ายของเขา ที่เห็นสร้างชื่อมาแล้ว ในประเทศ บราซิล และสเปน และลักษณะด้านกายภาพ

ของเขาเกิดจากการที่เขา โตมาในสลัมและทำให้กระดูกผิดรูป ฟันหัก4ซี่ ตอนอายุเยอะขึ้น ช่วงที่เขาได้เข้าเล่นบอลใหม่ๆ ยังโดนคนสบประมาทว่า มีรูปร่างประหลาด และบอบบางเกินจะเป็นนักฟุตบอล แต่หลังจากที่โดนดูถูกในตอนนั้น เขาก็สามารถพัฒนาตัวเองขึ้นมา จนก้าวไปขวาบัลลังก์ ดอร์ในปี 1999

และการพา บาร์ซ่า คว้าแชมป์ลีกลีลา การเล่นการสร้างสรรค์เกม รวมถึงการยิงประตู ทำให้เห็นว่าตัวเขา ไม่ได้เป็นสองรองใครเลย ลูกยิงไกลทรงพลังเขาก็ทำมาแล้ว ฟรีคิกสุดงดงามเขาก็ทำมาแล้ว  ลูกโอเวอร์ลุกเขาก็ทำมาแล้ว และนี่คือผู้ที่เล่นบอลด้วยเท้าซ้ายข้างเดียว แต่ครองบอลได้ดีเป็นอย่างมาก

ดังนั้นจึงไม่แปลกที่เขาจะถูกยกย่องว่า เป็นหนึ่งในจอมทัพของเพลย์เมกเกอร์ ที่มีอิทธิพลต่อองค์การมากที่สุดอีกคนนึง

ซ้ายมหากาฬของ เสือเตี้ย ดีเอโก้ มาราโดน่า 

นับว่าเป็น Playmaker อีกคนหนึ่ง ที่ถูกยกย่องเป็นอย่างมาก เพราะด้วยรูปแบบและรีราการเล่น ที่ไม่เหมือนใคร พร้อมกับการเล่นซ้ายที่ต้องบอกว่า เป็นอีกคนหนึ่ง ที่ได้สร้างชื่อเสียงอย่างมากมาย ยอดนัดตี้มีครบทุกรสชาติ ผู้ครองแชมป์โลกด้วยเท้าซ้าย กับชายที่หลุดจากความเป็นมนุษย์ พร้อมกับจากจักรวาล ที่เหมือนไปคบหากับซาตานในนรก

และใช้ตั้งตัวว่าเป็นสังคมนิยม ตรงข้ามกับสหรัฐอเมริกา ชีวิตของดีเอโก ทั้งในพาทฟุตบอล และพาทการเป็นมนุษย์มีสีสันที่โดดเด่น และโดดเด่นเป็นอย่างมาก รวมศูนย์จนทะยานเนื้อคำบรรยาย ช่วงที่เค้าโด่งดังนั้น เขาสามารถเลี้ยงบอลหลบคนได้ทั้งสนาม โดยไม่เว้นแต่ผู้รักสาประตู หลายคนถูกเขาซัดจนนอนหลับ

ทั้งทำให้เขาจับตามองว่า เป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมมาก ในเชิงของวงการลูกหนัง ทั้งการเลี้ยงการยิงการใจ พร้อมกับการอ่านเกม ที่มีครบทุกรสชาติในตัวของเขา ซึ่งไม่ต่างกันเลยกับ  ซีดาน เพราะสุดท้ายแล้วก็เป็นนักเตะ ที่หลายๆคนต่างก็รู้จักชื่อเสียงเป็นอย่างมาก

และนี่คือสุดยอดนักเตะในระดับตำนาน ที่นำมาเป็นแรงบันดาลใจ ให้กับนักฟุตบอลตัวเก่งกาจอีกหลายคน กับผลงานที่พวกเขาได้สร้างไว้ Play makerกายเป็นคำศักดิ์สิทธิ์ ที่หลายคนก็อยากถูกเรียกด้วยคำคำนี้มากที่สุด จึงไม่แปลกที่เราจะได้เห็นว่า ผลงานของพวกเขายังอยู่ ถึงแม้ว่าจะเเขวนสต๊าดไปแล้วก็ตาม หากใครที่ยังคิดถึงตำนานของพวกเขาอยู่

สามารถเข้ามาอ่านดู หรือดูบอลย้อน หลังเกี่ยวกับพวกเขาได้ ผ่านเว็บไซต์ของเรา ซึ่งต้องยอมรับว่า ในปัจจุบันนี้ เรื่องของสื่อออนไลน์ เป็นประโยชน์ และปัจจัยสำคัญ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวันของเราแล้ว ไม่ว่าเราอยากจะรู้ข่าวคราว เรื่องในนั้น เราก็สามารถหาดูได้ ตามช่องทางของระบบออนไลน์

ผู้ที่ให้บริการ เกี่ยวกับเรื่องนั้นนั้น เหมือนกันกับเว็บเรา ที่ให้บริการเกี่ยวกับฟุตบอล ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลระดับไหนก็ตาม และได้รวบรวมสถิติของนักฟุตบอล ทีเด็ดสร้างตำนาน และชื่อเสียงแห่งวงการลูกหนังมากที่สุด เพราะจะเป็นวีรกรรม ให้คนรุ่นหลังได้รู้ว่า ยังมีเพลย์เมกเกอร์ของลูกหนังชื่อดังต่างๆมากมาย

ที่พร้อมจะให้ศึกษา วิธีการเล่นหรือรูปแบบ การใช้ชีวิตของการเป็นนักเตะอาชีพ ของพวกเขามาให้ได้ศึกษา เพื่อจะเป็นแนวทาง ในการนำเข้าไปประยุกต์ เพื่อจะใช้เป็นประโยชน์ ในการเล่นฟุตบอลของตัวเราเอง และหากใครที่ชื่นชอบ อยากจะเข้ามาเป็นสมาชิก เพื่อที่จะติดตามข่าวคราว ของกีฬาฟุตบอล

หรือกีฬาต่างๆทั่วโลก คุณสามารถเป็นสมาชิกกับเรา เพื่อที่จะไม่พลาดข่าวสารต่างๆที่เกิดขึ้น ในข่าวกีฬาต่างๆ ด้วยระบบการให้บริการ ข่าวที่แม่นยำ พร้อมกับข่าวที่เป็นจริง สามารถตอบทุกคำถาม ที่คุณอยากรู้ได้อย่างง่าย ไม่ว่าจะเป็นทั้งจัดอันดับ ของนักเตะระดับโลก หรือไม่ว่าจะเป็นการจัดอันดับ ของกีฬาลูกต่างๆ เพราะเราเป็นเว็บผู้ให้บริการ ด้านข่าวสารกีฬาโลก ที่แม่นยำมากที่สุดในโลก

ขอบคุณที่ติดตามเรา <<<<<  sports7m.com >>>>>

ฟุตบอลต่างประเทศ ล่าสุด