วันที่ 1 สิงหาคม 2021 3:28 PM
Sports7m.com

แกรี่ เนวิลล์ เชื่อว่า แกเร็ธ เซาธ์เกต คือสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดของอังกฤษ

อัพเดทเมื่อ 14 มิถุนายน 2021 เข้าดู 7 ครั้ง

Gary Neville: “ทรัพย์สินที่ใหญ่ที่สุดของเราคือผู้จัดการของเรา เขาเต็มใจที่จะทำการตัดสินใจที่ไม่เป็นที่นิยมและการตัดสินใจที่พวกเราบางคนไม่คิดว่าควรทำในบางครั้ง แต่เขารู้จักกลุ่มนั้นดีกว่าใครและเขารู้วิธีที่จะได้รับ ผลงานและผลงานดีกว่าใคร”

แกรี่ เนวิลล์ เชื่อว่า แกเร็ธ เซาธ์เกต คือสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดของอังกฤษ หลังจากที่เขานำทีมของเขาไปสู่ชัยชนะในยูโร 2020 ด้วยชัยชนะ 1-0 เหนือโครเอเชียที่เวมบลีย์

มีการถกเถียงกันมากมายเกี่ยวกับรายชื่อผู้เล่นของ Southgate ก่อนเริ่มการแข่งขัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับการรวม Kieran Tripper ซึ่งเป็นแบ็คขวาด้วยการค้าขายในตำแหน่งแบ็คซ้ายข้างหน้า Luke Shaw และ Ben Chilwell

อย่างไรก็ตาม ร่วมกับไคล์ วอล์คเกอร์, จอห์น สโตนส์ และไทโรน มิงส์ ทริปเปียร์ช่วยอังกฤษเก็บคลีนชีตขณะที่ราฮีม สเตอร์ลิงทำประตูเดียวของเกม

อังกฤษ 1-0 โครเอเชีย – รายงานการแข่งขัน
วิธีการจัดทีม | สถิติเชิงลึกและการวิเคราะห์
เนวิลล์ชื่นชมวิธีที่เซาธ์เกตจัดการให้อังกฤษคว้าชัยนัดแรกในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรป

‘เซาธ์เกตคุมเกมได้อย่างไม่น่าเชื่อ’

“ผมตกใจมากที่รวมทริปเปียร์ไว้ที่แบ็คซ้าย” บัณฑิตของ Sky Sports กล่าวกับ ITV “แต่ฉันต้องบอกว่า มันไม่ใช่ในทางที่น่าสงสัยเพราะฉันไม่สงสัยผู้จัดการ เรามีผู้จัดการระดับนานาชาติที่โดดเด่นซึ่งมีประสบการณ์ที่เหลือเชื่อ

“ฉันไม่คิดว่าจะมีคนคนเดียวในประชากร 65 ล้านคนของเราที่จะเลือกทีมนั้นในวันนี้

“มีหลายสิ่งหลายอย่างในวันนี้ที่ผมจะพูดตามประวัติศาสตร์ในเกมกับอังกฤษ: คิกออฟตอนบ่ายสอง, ความร้อน, ทีมที่แซงเราออกจากสวนสาธารณะในทัวร์นาเมนต์ที่แล้ว, กองหลังที่เก่งที่สุดในเกม และไม่ได้เล่นทีมที่ดีที่สุดของเขาในการเข้าสู่เกม

‘เซาธ์เกตคือสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดของอังกฤษ’

เนวิลล์กล่าวเสริม: “เราสามารถพูดคุยเกี่ยวกับฟิลลิปส์หรือสเตอร์ลิงเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดของเรา แต่สินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดของเราคือผู้จัดการของเรา

“เสียงโห่ร้องในหลายปีที่ผ่านมาคือการไปหา Grealish แต่ Southgate ไม่ได้พาเขาออกจากบัลลังก์ด้วยซ้ำ

“เขาเต็มใจที่จะทำการตัดสินใจที่ไม่เป็นที่นิยมและการตัดสินใจที่พวกเราบางคนในบางครั้งไม่คิดว่าเขาควรทำ แต่เขารู้จักกลุ่มนั้นดีกว่าใคร และเขารู้วิธีการแสดงผลงานและผลงานที่ดีกว่าใครๆ

“เขามีประสบการณ์มากมาย และในฐานะแฟนบอลทีมชาติอังกฤษ ฉันรู้สึกสบายใจกับเขามาก สิ่งที่เขาทำในวันนี้ดีมากจริงๆ”

ชิลเวลล์ หรือ ชอว์ กลับมาเผชิญหน้าสกอตแลนด์?

แม้ทริปเปียร์จะโชว์ฟอร์มได้อย่างมั่นใจในชัยชนะเหนือโครเอเชีย เนวิลล์คิดว่าเซาธ์เกตจะหันหลังให้กับชอว์หรือชิลเวลล์เพื่อเติมเต็มบทบาทแบ็คซ้ายในเกมกับสกอตแลนด์ในเย็นวันศุกร์

“ผมคิดว่าเขาจะนำแบ็คซ้ายคนหนึ่ง [ชิลเวลล์ หรือ ชอว์] กลับมาเล่นเกมสกอตแลนด์” อดีตกองหลังแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าว

“ผมคิดว่าการคัดเลือกในวันนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเพิ่มวุฒิภาวะในแนวรับ คลีนชีตในวันนี้มีความสำคัญเพราะผมคิดว่าคำถามที่เราทุกคนมีเกี่ยวกับอังกฤษคือแนวรับหรือไม่ และพวกเขาจะเก็บคลีนชีตได้หรือไม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับทีมที่ดีที่สุด

“ฉันคิดว่าชิลเวลล์และชอว์จะก้าวไปข้างหน้ามากกว่านี้และอาจเปิดเผยช่องทางที่เหลือมากกว่านี้

“เขาตัดสินใจแบบนั้นด้วยเหตุผล แต่สำหรับสก็อตแลนด์ ฉันคิดว่าเขาจะกลับไปหาชิลเวลล์หรือชอว์”

คืน: ชัยชนะที่สำคัญของอังกฤษ

รอย คีน บัณฑิตของสกาย สปอร์ตส์ของเนวิลล์ ก็ยกย่องการตัดสินใจของเซาธ์เกตและเลือกดีแคลน ไรซ์และคาลวิน ฟิลลิปส์มิดฟิลด์แดนกลางของอังกฤษเป็นผู้เล่นชั้นนำ เช่นเดียวกับราฮีม สเตอร์ลิ่งผู้ทำประตู

“มีการพูดคุยก่อนเกมเกี่ยวกับการเสมอกัน แต่ผมคิดว่ามันสำคัญที่พวกเขาได้รับชัยชนะ” บัณฑิตของ Sky Sports กล่าวกับ ITV

เป็นฟอร์มที่ดีมากของอังกฤษ เป็นผู้ใหญ่มาก วิธีที่พวกเขาจัดการเกมและพวกเขาผสมเกมของพวกเขาได้ดี – การส่งสั้นที่ดีแล้วขยายโครเอเชีย

“สิ่งที่พวกเขาทำซึ่งมีความสำคัญคือการชนะการต่อสู้ในกองกลาง หากคุณชนะการต่อสู้ในตำแหน่งกองกลาง จะทำให้คุณมีหลักในการชนะการแข่งขันฟุตบอล ฟิลลิปส์และไรซ์นั้นยอดเยี่ยมมาก เป็นวันที่ดีมากสำหรับอังกฤษ

“มิดฟิลด์สมัยใหม่ต้องสามารถก้าวไปข้างหน้าได้ สิ่งที่ผมชอบเกี่ยวกับประตูของทีมชาติอังกฤษคือการที่มิดฟิลด์มองเห็นช่องว่างเล็กน้อยและวิ่งเข้าไป ฟุตบอลสามารถเป็นเกมที่ธรรมดาได้

“มันเป็นเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่เช่นกันสำหรับสเตอร์ลิงเมื่อคุณพิจารณาคำวิจารณ์ที่เขามีในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา แต่เขาไม่เคยทำให้แกเร็ธผิดหวัง

ติดตาม Facebook : https://www.facebook.com/Sports7m/

ข่าวสารเพิ่มเติม https://www.sports7m.com/

ข่าวฟุตบอล ล่าสุด